Căn nhà của bạn có phù hợp cho em bé không?

Theo thống kê của Hội Đồng An Tòan Quốc Gia (NSC), mỗi năm có hơn 2 triệu rưỡi trẻ em Child Safety Homebị chấn thương hoặc tử thương do những tai nạn trong gia đình.  May mắn là có nhiều chuyện bạn có thể làm được để bảo vệ an tòan cho các em – chỉ cần nhìn quanh căn nhà mình dưới góc độ của các em thì bạn sẽ nhận định được nhiều mối nguy đe dọa các em.

Nghẹt thở là tai nạn thường xảy ra nhất cho các em dưới 4 tuổi và là nguyên nhân phổ biến nhất trong các tai nạn cho các em dưới 1 tuổi.  Để tránh các tai nạn này, bạn cột chặt hoặc để các dây nhợ ngòai tầm tay của các em.  Đừng quên cất tất cả các vật thể nhỏ: đồng tiền xu, nhẫn, pin (batteries).  Trong phòng ngủ của các em, các thanh chắn nôi không nên nên cách xa nhau hơn 2 inches 3/8.  Hội đồng An Tòan Sản Phẩm cho người tiêu dùng có 1 danh sách của những nôi em bé được phê chuẩn ngay trên mạng của họ: www.cpsc.gov

Một mối nguy hiểm nữa là nước nóng trong nhà có thể làm cháy hoặc bỏng da em bé. 1 cách đề phòng dề nhất là điều chỉnh nhiệt độ máy điều nhiệt nước nóng thấp hơn 120 độ F.  Nếu bạn không chỉnh nhiệt độ được thì nên gắn các công cụ chống bỏng vào vòi nước và vòi tắm để điều hòa nhiệt độ nước nóng.

Để ngăn ngừa điện giật, bạn nên đóng tất cả các ổ cắm điện bằng những nắp ổ cắm mà bạn có thể mua dễ dàng ở các tiệm ngũ kim. Những nắp ổ cắm đó phải khó gỡ và có kích cỡ trung bình để các em không nuốt được.

Bạn có thể đọc thêm thông tin liên quan ở www.cpsc.gov hoặc www.nsc.org/library/facts/babyprf.htm

Bài do Dynamic Home Team phỏng dịch từ Your Home Newsletter của Council of Residential Specialists (CRS).